Home » Rượu và gan nhiễm mỡ

Rượu và gan nhiễm mỡ

by admin

ruou-va-gan-nhiem-mo-1Gan nhiễm mỡ đang dần trở thành bệnh khá phổ biến cần có những nhận thức đúng đắn và kiểm soát kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ như: chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc béo phì, sinh hoạt không điều độ, ngồi nhiều, lười vận động, hoạt động trí óc căng thẳng, stress, rượu bia nhiều, các bệnh đường ruột, viêm gan C và béo phì… Như vậy nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ chủ yếu là do lối sống bất hợp lý đặc biệt là tác hại do uống quá nhiều bia rượu trong thời gian dài .

Ai cũng biết uống rượu bia nhiều có ảnh hưởng xấu đến tim mạch, dạ dày, có thể dẫn đến một số bệnh mãn tính do rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ dẫn đến viêm gan, xơ gan, ung thư gan,…nhưng nhiều người vẫn thờ ơ với “kẻ giết người thầm lặng” này. Khi uống bia rượu các enzym chống oxi hóa của gan cũng bị suy yếu trong khi đó hàng triệu gốc tự do được hình thành tạo ra một chuỗi những tác hại cho gan, chưa kể đến việc hàng ngày gan phải làm việc cật lực để giúp cơ thể thải độc trong thời đại “ăn gì cũng độc”, ngay cả nước uống và khí thở cũng chưa chắc ăn toàn cho sức khỏe. Khả năng làm việc của gan không phải là vô hạn, nó chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định mỗi giờ nếu bạn uống quá nhiều bia rượu gan sẽ không thể giúp bạn đào thải độc tố, khi lượng cồn trong máu tăng cao lâu dần sẽ dẫn tới các bệnh về gan. Gan nhiễm mỡ xảy ra nhiều ở những người thường xuyên uống rượu

Theo các bác sĩ Chuyên khoa Gan nếu bệnh nhân thường xuyên uống các loại rượu mạnh trong vòng 5 năm với liều lượng từ 80-120g mỗi ngày sẽ bị gan nhiễm mỡ. Từ gan nhiễm mỡ đến xơ gan và chuyển sang ung thư gan là một bước chuyển rất nhanh, chúng có thể mắc ngay sau khi bị gan nhiễm mỡ nếu như bệnh nhân không tiến hành cai rượu bia.

Rượu là một chất độc tàn phá cơ thể. Uống rượu gây bệnh gan nhiễm mỡ và nếu uống kéo dài sẽ không chỉ dẫn đến xơ gan mà nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn đến loạn thần, gây nên những hành vi bạo lực giết người hoặc tự sát. Vì thế để đảm bảo cho sức khỏe của mình, hạn chế rượu bia là cách tốt nhất.

You may also like

Leave a Comment