Home » Men rượu và bệnh gan nhiễm mỡ

Men rượu và bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Men rượu và bệnh gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, tuy người bệnh khi mới mắc bệnh thì bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tính mạng người bệnh, tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ lâu ngày không được điều trị thì xơ gan, ung thư gan là những biến chứng mà bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây ra.

Uống nhiều rượu dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên khoa gan cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ như: chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc béo phì, sinh hoạt không điều độ, ngồi nhiều, lười vận động, hoạt động trí óc căng thẳng, stress, rượu bia nhiều, các bệnh đường ruột, viêm gan C và béo phì…

Như vậy nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ chủ yếu là do lối sống bất hợp lý đặc biệt là tác hại do uống quá nhiều bia rượu trong thời gian dài. Khi uống bia rượu các enzym chống oxy hóa của gan cũng bị suy yếu trong khi đó hàng triệu gốc tự do được hình thành tạo ra một chuỗi những tác hại cho gan, chưa kể đến việc hàng ngày gan phải làm việc cật lực để giúp cơ thể thải độc tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm cho men gan tăng cao hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ xảy ra nhiều ở những người thường xuyên uống rượu, tình trạng này có thể cải thiện tích cực khi bệnh nhân giảm, ngưng uống rượu.

Không uống rượu để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Mặc dù là do nhiều nguyên nhân hình thành, tuy nhiên, bệnh nhân bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu là do rượu bia gây nên, do đó, để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ cũng như hỗ trợ cho việc điều trị bệnh thì bệnh nhân không nên uống rượu bia để nhanh chóng phục hồi các tế bào gan.

Luyện tập thể lực thường xuyên cũng là cách giúp cho người bệnh có được sức khỏe tốt, đối với những bệnh nhân béo phì thì đây còn là cách có thể giúp cho bệnh nhân giảm cân và làm giảm được lượng mỡ trong máu, đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh thì cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment