Home » Gan nhiễm mỡ – Bệnh thường gặp

Gan nhiễm mỡ – Bệnh thường gặp

by admin

Gan nhiễm mỡ - Bệnh thường gặp Bệnh gan nhiễm mỡ (GNM) được giới chuyên môn mô tả như là việc gia tăng tích lũy chất béo, đặc biệt là triglyceride ở các tế bào gan. Tuy là một bệnh lành tính, tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không được điều trị thì bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh của thời hiện đại

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì chúng ra có thể bắt gặp rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một căn bệnh thường gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ dù đó là người già, trẻ em, người béo phì hay bệnh nhân bị suy dinh dưỡng kéo dài.

Nguyên nhân của thực trạng này đó là do người bệnh thường có lối sống ăn uống và sinh hoạt không hợp lý khiến cho gan có thể bị tiếp nhận quá nhiều chất độc hại tích lũy lâu ngày trong gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ vẫn không biết mình mắc bệnh và có nhiều bệnh nhân khi biết mình mắc bệnh lại có những suy nghĩ hết sức lệch lạc, sai lầm làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn.

Làm gì để phòng bệnh gan nhiễm mỡ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể ngăn ngừa bằng việc tạo nên một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ dinh dưỡng cân đối, tầm soát trọng lượng cơ thể, tránh uống rượu quá độ và rèn luyện thể chất thường xuyên. Tuy nhiên, những phương pháp trên sẽ không có tác dụng ngăn ngừa đối với trường hợp người bị GNM đã phát triển thành bệnh gan.

Các bác sĩ chuyên gan khuyên bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên đến các trung tâm y tế chuyên gan để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời phòng ngừa tất cả những biến chứng bất lợi mà bệnh có thể gây ra.

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh có thể nhấc may và gọi đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment