Home » Cách chăm hồng cổ sapa mới nhất

Cách chăm hồng cổ sapa mới nhất

by admin

Nguồn gốc xuất sứ của hồng cổ SaPa

Hoa hồng cổ Sapa được giới chơi hoa hồng săn tìm với giá từ vài triệu đồng lên tới cả chục triệu mỗi gốc hồng tùy theo độ tuổi của gốc. Nhưng ít người biết rằng nguồn gốc của những giống hoa hồng cổ Sapa này lại có lịch sử từ thời Pháp thuộc, chúng là những giống hồng Châu Âu được người Pháp mang qua Việt Nam trồng ở những dinh thư trên Sapa. Đến ngày nay chúng có tên gọi là hồng cổ Sapa.

cây hồng cổ SaPa tại vườn hồng Thăng Long
cây hồng cổ SaPa tại vườn hồng Thăng Long

Hoa hồng cổ Sapa được du nhập về nước ta cách đây khá lâu và chính vì thời gian khá lâu đó nên loài hồng cổ đang dần trở thành cây hoa hồng bản địa của ngày nay. Cây phát triển khá lớn, có nhiều cành, nhiều nhánh; nếu khu vườn nhà bạn có được những cây hoa hồng cổ Sapa là một điều khá tuyệt vời.

Ưu điểm của hoa hồng cổ Sapa giống Pháp

Điều khiến nhiều người say mê những cây hồng cổ Sapa bởi vì chúng hội tụ tất cả những ưu điểm của các giống hoa hồng ta và còn hơn thế nữa. Cây thuộc họ thân bụi, có gai, thuộc họ lông mao chi hồng, có tán lá rộng, sai nụ, sai hoa, bông hoa khi nở có đường kính từ 8cm-10cm, cánh hoa xếp khíp vào hội tụ cả những vẻ đẹp của bông hồng cổ từ Châu Âu trên đất Việt!

Hoa hồng cổ SaPa
Hoa hồng cổ SaPa

Màu chuẩn nhất của hồng cổ Sapa là hoa phớt hồng. Hồng cổ Sapa này có thể dùng trồng làm cảnh sân vườn, tiểu cảnh, trồng trong khuôn viên đô thị, công viên hoặc trồng trong chậu trang trí nội thất văn phòng, cây ban công.

Cây hồng cổ Sapa cho ra những bông hoa có sắc hồng tươi sáng, đầy đặn. Chính bởi vẻ đẹp kiêu sa mà nó được coi là một trong những giống hồng đẹp nhất thế giới. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đủ đầy, tình yêu ngọt ngào.

Cây Hồng cổ Sapa là loại cây dễ canh tác, dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ, bạn chỉ cần trồng ở nơi thoát nước tốt. Cây sống được ở mọi điều kiện khí hậu, có thể sống ở nhiệt độ dưới -15 độ. Thích hợp với những gia đình bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc cây.

Những màu sắc thường có của hông cổ SaPa

Hoa hồng cổ Sapa chỉ có màu hồng phấn, hoặc hồng cánh sen nhẹ nhàng. Còn hoa hồng đỏ rực được thấy nhiều ở khu vực Sapa cũng có thể là loại hồng leo Sapa.

Hồng cổ SaPa màu đỏ hồng
Hồng cổ SaPa màu đỏ hồng

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa

Ngoài nét đẹp quyến rũ với hương thơm cổ điển được nhiều người yêu thích, thì loài hoa hồng cổ Sapa còn được biết đến với ưu điểm đó là kỹ thuật trồng cũng không mấy phức tạp.

Đối với loài cây hồng cổ Sapa này, với giống cây phát triển khá khỏe mạnh và khả năng sống lâu; cây tương đối dễ chăm sóc và bạn cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc hoa hồng cổ Sapa.

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, nếu trồng chậu bạn nên trộn đất hun và xỉ than sàng nhỏ. Còn nếu như trồng trực tiếp xuống đất thì cần đào hốc trồng to hơn bầu cây, để tránh làm vỡ bầu.

cây hồng cổ Sapa tại vườn hồng Thăng Long
cây hồng cổ Sapa tại vườn hồng Thăng Long

Cụ thể bạn có thể tham khảo kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa ở nhiều người dân địa phương hơn.

 • Khi trồng chậu lưu ý là trộn giá thể hoặc trồng hoa hồng tơi xốp và dinh dưỡng. Các giống hồng cổ hợp với phân gà hoặc phân bò, bạn cũng có thể bổ sung thêm các chế phẩm từ đậu tương ngâm để góp phần làm cho hoa thơm, to và đẹp hơn.
 • Ngoài việc bón phân thường kỳ từ 7-10 ngày một lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều (nên bấm xuống 2-3 nách lá).
 • Sau khi bấm tỉa, tầm 30 đến 40 ngày thì hoa hồng cổ Sapa sẽ ra lứa hoa mới. Hoa hồng đào cổ này sẽ rất khỏe, ít khi mắc bệnh, nhưng cũng nên cẩn thận vào mùa đông xuân có thể gây bệnh phấn trắng.
 • Bệnh phấn trắng trên hoa hồng cổ Sapa cũng tương đối dễ trị. Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị để chứa bệnh cho hoa. Chỉ nên phun tầm 2-3 lần, tiếp tục phun lại sau 2-3 ngày phun.

Bạn phải chăm sóc cũng như bón phân định kỳ để cây hoa hồng cổ Sapa này phát triển tốt và ra nhiều hoa hơn.

Cách chăm sóc hoa hồng cổ Sapa

Học cách chăm sóc hồng cổ Sapa từ người dân địa phương dưới đây để có thể giúp hoa phát triển tốt, sống lâu và sai hoa hơn.

Hồng cổ SaPa
Hồng cổ SaPa
 • Sau khi bạn trồng cây xuống và để ổn định cây đứng vững thì lúc này bạn nên tiến hành tưới đẫm nước cho cây để giúp cây có thể nhanh chóng phục hồi và phát triển tốt hơn.
 • Sau khoảng 1 tuần thì lúc này, cây đã bắt đầu ra bộ rể mới và phát triển chồi mới thì lúc này tưới phân cho cây với lượng phân vừa phải để kích thích rể cây phát triển tốt hơn.
 • Tiếp đó, sau khoảng nửa tháng bón thức bằng cách tưới đạm và kali loãng. Đây là cách chăm sóc hoa hồng cổ Sapa thông dụng mà không quá cầu kỳ nhưng lại vẫn có thể giúp cây phát triển tốt và nhanh cho hoa nở.
 • Nếu bạn muốn tạo thế cho cây hoa như ý muốn thì ngay từ khi cây cao khoảng tầm 25 cm hãy tiến hành bấm ngọn; chỉ để 4-5 cành cấp 1 tỏa đều xung quanh tạo thành bộ khung chính cho cây.

  Phòng trừ sâu bệnh cho cây một cách hiệu quả

 • Trồng hoa hồng cổ Sapa cũng giống các loại cây khác, thường sẽ xuất hiện một số loại sâu bệnh tân công. Dù là bất cứ hoa nào cũng dễ mắc bệnh và loài hoa hồng cánh sen cổ này cũng không ngoại lệ.Một số mẹo nhỏ cho bạn để phòng bệnh cho loài hoa hồng cổ Sapa đó là:
 • Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tẩm hương để tán cây được thông thoáng sẽ giảm sâu, bệnh hại rất tốt.
 • Vẻ đẹp lãng mạn nên thích hợp trang trí khuôn viên quanh nhà, trồng chậu, trồng ban công nhà phố.
 • Chăm sóc cây hoa hồng cổ và phun thuốc trừ sâu định kỳ để cây phát triển tốt hơn và sai hoa hơn.

  Cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, gửi hình mẫu thực tế tình trạng cây trước khi giao hàng

  Vận chuyển hàng tận nơi toàn quốc

  Bao hành đổi hàng mới nếu bị chết do cây yếu trong vòng 1 tháng

  Cây dập nát, gãy cành trong quá trình vận chuyển sẽ 1 đổi 1

  Tư vấn chăm sóc miễn phí, tận tình sau bán hàng

  Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn sân vườn hoa hồng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin chi tiết

You may also like

Leave a Comment