Home » Gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều đồ luộc

Gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều đồ luộc

by admin

Gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều đồ luộcGan nhiễm mỡ là một bệnh được hình thành từ chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Theo đó những bệnh nhân thích ăn nhiều đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ ăn có chứa nhiều chất béo là những bệnh nhân rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Ăn nhiều đồ luộc khi bị gan nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu là ở những bệnh nhân mắc bệnh béo phì, nhiều năng lượng, bệnh nhân lười vận động; bệnh nhân nghiện rượu mãn tính; bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường….

Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến khích bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên: Giảm ăn các thực phẩm giàu cholesterol như các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng. Hạn chế chất béo, ưu tiên chọn dầu thực vật (trừ dầu dừa), hạn chế mỡ động vật (trừ mỡ cá). Nên đưa vào thực đơn những món luộc, thay thế các món rán, chiên mỡ, chiên bơ.

Bên cạnh đó thì bệnh nhân cũng nên giảm cân, có chế độ giảm cân khoa học, luyện tập thường xuyên để làm giảm tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ.

Nên đi khám sức khỏe định kì

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoặc chưa mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì cũng nên tiến hành khám sức khỏe định kì và làm các xét nghiệm cần thiết từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Thường xuyên theo dõi sức khoẻ để: Kiểm tra đường huyết, cholesterol, triglycerid máu định kỳ 6 tháng một lần giúp bạn phát hiện các bệnh tiểu đường, tình trạng tăng glycerid máu là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Khi người bệnh được chẩn đoán là mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở bất cứ giai đoạn nào thì bệnh nhân cũng nên tiến hành điều trị bệnh triệt để, phối hợp cùng các bác sĩ điều trị bệnh để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những kiến thức về gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị sớm, bệnh để lâu ngày không được điều trị có thể dẫn đến bệnh xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment