Home » Gan nhiễm mỡ – Phòng bệnh cực dễ

Gan nhiễm mỡ – Phòng bệnh cực dễ

by admin

Gan nhiễm mỡ - Phòng bệnh cực dễ Gan nhiễm mỡ là một bệnh mãn tính dễ hình thành đối với những ai có cách ăn uống thừa thãi, không khoa học, nạp quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể nhưng lại lười vận động. Chính vì điều này mà người bệnh dễ hình thành các bệnh lý về gan khác chứ không chỉ đơn thuần là bệnh gan nhiễm mỡ.

Vậy làm thế nào để phòng bệnh gan nhiễm mỡ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan thì bệnh nhân rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như bệnh nhân có lối sống chưa hợp lý. Do đó, để giúp cho bệnh nhân có kiến thức phòng bệnh hợp lý thì các bác sĩ xin được cung cấp những thông tin như sau:

Ăn uống kết hợp vận động. Một chế độ ăn uống hợp lý để phòng bệnh gan nhiễm mỡ là một chế độ ăn uống cân bằng giữa lượng chất protein, chất béo và lượng rau quả, trái cây tươi. Bệnh nhân nên ăn uống có chừng mực, không ăn quá nhiều cùng một loại thực phẩm. Tăng cường ăn nhiều cá và các loại thực phẩm gần với thiên nhiên: thực phẩm khô, ít chế biến, còn tươi. Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá béo và bổ như bơ, lòng đỏ trứng, gan và óc… và các thứ cay, nóng: gừng, tiêu, ớt, rượu, cà phê và trà đặc.

Bên cạnh đó thì bệnh nhân cũng nên tiến hành vận động thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do thừa cân, béo phì thì đây còn là cách giúp cho bệnh nhân giảm cân và lượng được lượng mỡ trong cơ thể. Các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân là nên chọn cho mình chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe.

Thực phẩm nên dùng nhiều hơn

Các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan cũng cho biết thêm, khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân cũng nên tích cực sử dụng nhiều hơn những loại thực phẩm dưới đây nhằm hạn chế phần nào bệnh gann hiễm mỡ: Nhộng tằm làm giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan thường dành để chế biến các món ăn hoặc tán thành bột để uống. Lá trà dùng để giải trừ các chất béo, tăng tính đàn hồi thành mạch, phòng chống tích tụ mỡ gan. Nấm hương cùng với bắp trái, rau cần sẽ cải thiện chức năng tế bào gan.

Một số loại rau: cải xanh, cải cúc, rau muống, dưa gang, dưa chuột, măng, bí đao, mướp, cà rốt tốt cho những người thừa cân. Các loại dầu và thức ăn chế biến từ đậu nành, đậu mè, đậu phộng có tác dụng làm mát gan và bổ sung các chất bão hoà mỡ cũng là những loại rau giúp ích rất nhiều cho bệnh gan nhiễm mỡ.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị bệnh để phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh. Hoặc bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể bệnh viện để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment