Home » Bị gan nhiễm mỡ chỉ nên ăn thực phẩm chay?

Bị gan nhiễm mỡ chỉ nên ăn thực phẩm chay?

by admin

bi-gan-nhiem-mo-chi-nen-an-thuc-pham-chay-2Số người mắc gan nhiễm mỡ ngày càng có xu hướng tăng cao, Trước đây, bệnh này thường gặp ở người lớn tuổi thì nay nhiều người trẻ đã mắc bệnh, thậm chí trẻ con cũng bị gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người có thói quen ăn nhiều nhưng lại vận động ít. Các chuyên gia y tế cảnh báo gan nhiễm mỡ là bệnh gan của thế kỷ 21. Ngược lại với quan niệm trước đây cho rằng gan nhiễm mỡ là tình trạng vô hại, thì nay kết quả cho thấy 10%-25% bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến xơ gan và tử vong.

Vì nguyên nhân ăn nhiều chất lại ít vận động nên nhiều người cho rằng bị gan nhiễm mỡ cân phải ăn thực phẩm chay. Điều này hoàn toàn không đúng

 Theo các bác sĩ Chuyên khoa Gan: Thực phẩm chay sẽ làm cho cơ thể dung nạp quá ít chất béo, chất béo trong cơ thể phân giải quá nhiều không những không thể chữa trị gan nhiễm mỡ mà còn làm bệnh nặng thêm. Ngoài ra, người ăn chay dung nạp không đủ protein còn hợp thành protein chất béo chậm, chất béo vận chuyển trở ngại, gan nhiễm mỡ còn nặng thêm.

 Vì vậy, muốn thông qua đồ ăn chay đuổi trừ gan nhiễm mỡ là không hợp lý, chỉ có phối hợp ăn uống hợp lý, có năng lượng thích hợp mới cải thiện được gan nhiễm mỡ.

You may also like

Leave a Comment