Home » Ăn nhiều trứng có thể hại gan

Ăn nhiều trứng có thể hại gan

by admin

an-nhieu-trung-co-the-hai-gan-1Trứng là món ăn rất phổ biến trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên ăn trứng thế nào cho đúng cách, không hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Thậm chí có nhiều gia đình, trẻ không thích ăn gì ngoài trứng nên ngày nào cũng cho con ăn 2 – 3 quả trứng mà không hiểu trứng có tính bổ cao nhưng ăn quá nhiều, gây phản tác dụng

Theo Đông y, trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng. Đặc biệt, người bị ung nhọt độc ăn vào dễ bị đùn thịt thừa gây nguy hiểm cho tính mạng.

Trong trứng có đủ protit, lipit, gluxit, các vitamin, các khoáng chất, các men và hormon. Chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng, đặc biệt lòng đỏ chứa 1,6 hay 0,3g cholesterol. Vì vậy, người thừa cholesterol nên cảnh giác với tất cả các loại trứng. Ăn trứng nhiều có thể gây huyết áp cao, tiêu chảy, nổi mụn.

Không nên nấu quá kỹ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng luộc nên được đun trong khoảng thời gian thích hợp từ 5 – 7 phút, không nên luộc quá chín. Với trứng rán, nếu rán trứng quá kỹ, lượng protein cao trong trứng sẽ biến thành lượng amino axit rất thấp. Amino axit sẽ biến đổi thành các hợp chất hóa học chứa độc trong trường hợp nhiệt độ lên cao.

Đối với những người chưa mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan nên ăn hạn chế trứng, không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và gây hại cho gan.

You may also like

Leave a Comment