Home » Cháo rau cần, cháo dâu tằm chữa bệnh gan

Cháo rau cần, cháo dâu tằm chữa bệnh gan

by admin

chao-rau-can-chao-dau-tam-chua-benh-gan-1Nhiều nghiên cứu hiện nay cho biết một số thảo dược lợi thấp thanh nhiệt và nhuận gan giải độc của Đông y có hàm lượng cao những chất chống oxy hoá có thể đáp ứng tốt việc điều trị viêm gan siêu vi do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hoá lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.  Vì thế trong các món ăn hàng ngày, chúng ta có thể đưa các loại thảo dược này vào trong các bữa ăn hàng ngày để giúp điều trị bệnh gan. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số món cháo rất tốt trong việc dưỡng gan khỏe mạnh theo kinh nghiệm dân gian. Các bạn có thể tham khảo và làm theo

Cháo rau cần: Rau cần 150g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn. Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ. Những người bị nhiệt nóng gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp.

Cháo dâu tằm: Dâu tằm tươi 60g, gạo tẻ 60g, lượng vừa đủ đường phèn. Rửa sạch dâu, cho vào nồi nấu chín cùng gạo tẻ, sau đó cho đường phèn vào dùng. Món cháo này bổ gan âm, dưỡng huyết, làm sáng mắt, thích hợp với các chứng chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, hay nằm mơ, ù tai, đau mỏi eo… do suy gan thận gây ra.

Cháo hoa hồng: Hoa hồng trắng 5g, gạo tẻ 80g. Nấu gạo tẻ thành cháo, sau đó cho hoa hồng trắng vào đun sôi trong 2-3 phút. Mỗi bữa ăn 1 bát, liên tục 3-5 ngày. Hoa hồng tính bình, có tác dụng điều khí, dưỡng gan, kích thích tạo cảm giác muốn ăn.

 Cháo rau chân vịt: Rau chân vịt 250g, gạo tẻ 250g, lượng vừa đủ muối ăn. Rửa sạch rau chân vịt, chần qua nước sôi, cắt khúc. Cho gạo tẻ vào nồi ninh nhừ với lượng nước thích hợp, rồi cho rau chân vịt vào ninh thành cháo. Sau đó cho muối ăn vừa đủ dùng. Món cháo này có tác dụng tốt cho gan, hỗ trợ chữa bệnh tương đối tốt đối với các bệnh tăng huyết áp, thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, tiểu đường.

Các món ăn trên rất tốt cho gan. Tuy nhiên nếu bạn đang điều trị bệnh gan hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ xem đồ ăn đó có thực sự hợp với bạn không nhé. Vì có thể tùy theo cơ địa mỗi người mà sẽ có một chế độ dinh dưỡng khác nhau.

You may also like

Leave a Comment