Home » Ba bước đơn giản để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ

Ba bước đơn giản để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Gan nhiễm mỡ là một bệnh phát sinh do lối sống của con người không lành mạnh, không khoa học khiến cho gan bị tổn thương và hình thành bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính và chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những bước rất đơn giản.

Ba bước phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chuyên gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính hình thành do lối sống không lành mạnh của con người mà ra, tuy nhiên, chúng ra cũng có những biện pháp phòng bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả mà đơn giản. Dưới đây là ba cách phòng bệnh gan nhiễm mỡ mà chúng ta cần lưu ý:

Thứ nhất,  để có thể phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất thì người bệnh tuyệt đối không nên uống quá nhiều rượu. Theo quan niệm của Đông y rượu có thể sinh thấp nhiệt, những người thường xuyên uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa làm cho men gan tăng cao, gan bị tổn thương và bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Thứ hai, chú ý khi lựa chọn thức ăn phải cân đối lượng chất béo, chất đạm và rau quả tươi. Bệnh nhân nên lựa chọn ăn những thực phẩm có hàm lượng protein cao như trứng gà, cá, đậu phụ, bí đao… Theo Đông y bí đao có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lợi niệu,có thể loại bỏ năng lượng dư thừa trong cơ thể. Do vậy những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoặc là có tiền sử mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể sử dụng nhiều bí đao hơn trong bữa ăn để phòng tránh bệnh.

Thứ ba, vận động thể lực đều đặn, luyện tập hợp lý là cách người bệnh có thể khống chế được lượng cân nặng và tống khứ được một lượng chất béo nhất định ra ngoài cơ thể. Các bác sĩ khuyên Bệnh nhân nên kiên trì luyện tập thể thao như đi bộ, chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bơi lội… mỗi ngày 30 phút, duy trì 5 buổi một tuần.

Trên đây là những kiến thức phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment