Home » Cách trồng cây trầu bà leo tường

Cách trồng cây trầu bà leo tường

by admin

Hãy học ngay cách trồng trầu bà leo tường để có một không gian sống lý tưởng. Những bức tường phủ xanh màu lá sẽ giúp căn nhà thêm xinh và bạn thêm thư thái.

Cách chọn cây trầu bà phù hợp để leo tường

cách trồng trầu bà leo tường
Trồng bà leo tường làm mát không gian sống

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cây trầu bà khác nhau. Vì những ý nghĩa đặc biệt và tạo hình độc đáo mà nhiều năm qua, cây trầu bà vẫn là vật trang trí được nhiều người ưa chuộng

Tuy nhiên, để trồng trầu bà leo tường thì không phải là dễ. Có những cây trầu bà phù hợp để trồng trong chậu, trồng thủy sinh, trồng ngoài trời,… Vì vậy, để trồng trầu bà leo tường có hiệu quả thì chỉ nên trồng những loại sau đây.

Trầu bà vàng

Trầu bà vàng là cây thân thảo, có lá đơn màu xanh pha vàng vô cùng bắt mắt. Chóp lá có hình trái tim và thuôn dài dần lên cuống. Là cây dạng leo nên rất phù hợp để thực hiện cách trồng trầu bà leo tường.

Bên cạnh đó, cây ra rễ ở mỗi đốt. Nhờ đó, khi leo sẽ bám chắc vào tường hơn, hút dinh dưỡng, không lo thiếu nước.

Trầu bà đốm

Cách trồng trầu bà leo tường
Chọn trầu bá lá đốm leo tường

Trầu bà đốm vàng là cây dạng rũ. Chúng leo bám và ra rễ ngay tại cành bám vào tường. Tuy nhiên, loài cây này lại không chịu được ánh sáng mạnh nên chỉ thích hợp cho leo trong nhà. Không nên cho leo ở cổng hoặc những nơi có ánh sáng gắt, nóng.

Ở những góc tường đã không còn chỗ để leo. cây sẽ rũ xuống tạo nên hình thù độc lạ mà mềm mại.

Trầu bà sữa

Trầu bà sữa là cây trầu bà đột biến, rất giỏi leo trèo. Cây có nhiều nhánh, cành và buông dài xuống khi không còn chỗ để bám.

Là loài cây có sức sống dẻo dai, dễ chăm sóc, chịu được ánh sáng mạnh. Thú vị nhất là bạn sẽ không bao giờ đoán được hình dáng lá của cây. Bởi lẽ, mỗi khi ra lá mới, kích thước, hình dáng, màu sắc lá đều thay đổi. Nhờ đó, khi thực hiện cách trồng cây trầu bà leo tường thì không gian gia đình bạn sẽ được thay áo, trở nên tươi mới hơn.

Cách trồng cây trầu bà leo tường

cách trồng trầu bà leo tường
Hướng dẫn trồng cây trầu bà leo tường

Để trồng cây trầu bà leo tường hiệu quả, các bạn nên chú trọng cách chọn cây. Chọn những cây khỏe, không bị sâu thối, hư hỏng. Lá cây tươi, sáng, màu sắc đẹp, bóng.

Làm dàn hoặc những giá đỡ đơn giản để tạo điểm tựa để cây trầu bà leo được dễ dàng hơn. Dàn leo tốt nhất nên là những cành, cọc vừa vững chắc lại mềm dẻo được buộc và tạo hình ôm sát tường.

Sau khi đã chọn được cây giống và làm dàn thì các bạn tiến hành trồng cây xuống đất. Đất để trồng cây phải là đất có nhiều dinh dưỡng, được bổ sung giá thể, thoáng khí. Nên chọn nơi trồng phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây để cho ra kết quả tốt hơn.

Sau một thời gian ngắn, từ cây trầu bà giống sẽ mọc rễ và ra nhiều cây con. Những cây con này sẽ nối đuôi nhau leo lên dàn và ôm sát vào tường tạo nên một không gian sống vô cùng bắt mắt, tươi mát.

Xem thêm: Cách trồng trầu bà leo cột đơn giản nhất

You may also like

Leave a Comment