Home » Windows 11 nâng cấp như thế nào?

Windows 11 nâng cấp như thế nào?

by admin

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành kế nhiệm cho Windows 10, có giao diện người dùng khá giống với Windows 10X, một phiên bản Windows 10 dành riêng cho thiết bị màn hình kép nhưng công ty đã ngừng phát triển để tập trung vào Windows 10. Thay đổi nổi bật nhất trong UI mà bạn có thể nhận thấy ngay là thanh tác vụ và Start Menu đã được đặt ở chính giữa thay vì được căn bên trái của màn hình như các phiên bản Windows hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển thanh tác vụ sang bên trái như trước đây bằng nút chuyển đổi trong ứng dụng cài đặt. Bên cạnh đó, các cửa sổ, menu trên Windows 11 đã được áp dụng thiết kế mới với các góc bo tròn mềm mại và hiệu ứng chuyển động khi đóng/mở ứng dụng đã được cập nhật để trông mượt mà và tự nhiên hơn.

Tải Win 11 ISO cho PC, Laptop

Đó không phải là tất cả, vì Microsoft còn mang đến một loạt cải tiến cho những người sử dụng hệ điều hành trên các thiết bị có màn hình cảm ứng, chẳng hạn như Surface, với các cử chỉ mới để chuyển đổi giữa các ứng dụng, cải tiến đối với việc thay đổi kích thước app bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay. Những cử chỉ mới này kết hợp với bàn phím cảm ứng được cải tiến giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng Windows trên máy tính bảng hoặc thiết bị hỗ trợ cảm ứng.

Ngoài ra, màn hình ảo và khả năng đa nhiệm trên Windows 11 cũng nhận được một số bổ sung mới. Màn hình ảo hiện có các hình nền riêng biệt và biểu tượng chuyên dụng trên thanh tác vụ, thay thế cho Timeline từ Windows 10. Trong khi đó, người dùng có thể thay đổi bố cục sắp xếp các ứng dụng khi chạy đa nhiệm với Snap Layouts, cũng như xem và chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng với biểu tượng Snap Groups trên thanh tác vụ. Khi nói đến năng suất, Windows 11 sẽ tích hợp sâu hơn với Teams, mang đến những cách dễ dàng và hữu ích để truy cập nhanh các cuộc trò chuyện gần đây, thiết lập cuộc họp và hơn thế nữa.

Hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ không thể thiếu những cải tiến về hiệu suất. Cụ thể, Windows Updates sẽ nhỏ hơn 40% và Windows 11 có các tính năng mới được chuyển sang từ máy chơi game Xbox để nâng cao trải nghiệm chơi game, như Auto HDR cải thiện độ tương phản và màu sắc của trò chơi, và Direct Storage – một API được thiết kế để giúp tăng tốc thời gian tải và cải thiện hiệu suất của game bằng cách loại bỏ các tắc nghẽn liên quan đến lưu trữ. Đó là một công nghệ nổi bật đã được sử dụng trên Xbox Series S và X.

Một số bổ sung và thay đổi đáng chú ý khác là Microsoft Store được thiết kế lại và hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11. Công ty đã thêm cửa hàng Amazon để người dùng Windows 11 tải trực tiếp các ứng dụng Android như TikTok thông qua đó. Đặc biệt nhất là Microsoft phát hành Windows 11 dưới dạng miễn phí cho tất cả người dùng.

Tính năng nổi bật của Windows 11

– Start Menu mới nằm giữa màn hình theo mặc định.
– Cải tiến trải nghiệm đa nhiệm với Snap Layouts và Snap Groups.
– Tùy chỉnh các màn hình ảo với hình nền và giao diện riêng biệt.
– Tham gia cuộc họp, cuộc gọi video nhanh chóng với biểu tượng Teams trên thanh tác vụ.
– Danh sách Widget mới với khả năng cá nhân hóa.
– Nâng cao trải nghiệm chơi game với Auto HDR và Direct Storage.
– Hỗ trợ ứng dụng Android.
– Thiết kế giao diện người dùng mới với các góc bo tròn.
– Action Center được cải tiến về cả thiết kế và chức năng.
– Nâng cao khả năng bảo mật.
– Cải thiện khả năng quản lý điện năng.
– Hiệu ứng đóng mở cửa sổ, âm thanh và widget mới.

Cách nâng cấp windows 11.

Bạn đọc truy cập vào đường link sau để Tải và cập nhật nhé ah.https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/windows-11

Xem thêm: thủ thuật máy tính

You may also like

Leave a Comment