Home » Tối ưu website WordPress như thế nào tốt nhất?

Tối ưu website WordPress như thế nào tốt nhất?

by admin

Tối ưu hóa WordPress Blog của bạn như thế nào tốt nhất? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Sau đây admin tuanqt.net xin giới thiệu với các bạn các cách tối ưu website wordpress chuẩn mà hiệu quả.

Có thể áp dụng những lời khuyên sau để tối ưu hóa website trên mã nguồn WordPress và giúp hiển thị tốt hơn trên công cụ tìm kiếm. 

1. Sử dụng một plugin SEO: 

Nếu cần tốc độ, tối ưu hóa hiệu suất, hãy nghĩ tới plugin Yoast SEO. Yoast giúp dễ dàng tạo ra các thành phần meta tự động. Nó cũng sẽ giúp Google Authorship dễ dàng hơn và hướng dẫn cách sử dụng đúng các từ khóa trong nội dung blog. Yoast cũng sẽ tạo ra và duy trì một sitemap XML cho công cụ tìm kiếm

Cách thiết kế Website WordPress hoàn chỉnh

2. Vô hiệu hóa và loại bỏ những plugin không sử dụng: 

Bên cạnh việc làm chậm mọi thứ, những plugin không sử dụng đến có thể tạo ra các vấn đề an ninh không mong muốn cho blog WordPress của bạn. 

3. Chọn một chủ đề blog và luôn theo sát nó: 

Thông thường khi viết một bài blog bạn muốn xác định các từ khóa mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ tìm kiếm. Hãy coi đó là chủ đề trọng tâm của bạn và tập trung phát triển nội dung xung quanh từ khoá seo đó. 

4. Viết thẻ tiêu đề: 

Tiêu đề nên bao gồm các từ khóa chính mà bạn đã chọn. WordPress sẽ coi tiêu đề bài viết của bạn ứng với thẻ H1. 

5. Sử dụng hợp lý các thẻ tiêu đề: 

Các thẻ H1, H2, H3, vv phục vụ cho mục đích thông báo cho công cụ tìm kiếm về từng phần của nội dung trong bài (và xếp chúng theo mức độ quan trọng). Ở mức tối thiểu bạn nên sử dụng thẻ H1 và H2 trong mỗi bài đăng trên blog, nhưng bạn có thể sử dụng lên đến sáu nhóm thẻ. Thẻ có thể được sử dụng lại (ví dụ trang này sử dụng một thẻ H1, hai thẻ H2 và một thẻ H3), nhưng phải xếp chúng theo trật tự. Bạn cũng nên sử dụng từ khóa chính trong nhóm Chú ý: Không bao giờ sử dụng lại thẻ H1. Một khi H1 được sử dụng trên một trang, không nên còn thẻ H1 nào khác nữa. 

6. Liên kết: 

Mỗi bài viết trên blog nên liên kết đến ít nhất là hai website có bản quyền được đánh giá cao. Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết đến nội dung liên quan trên blog để cải thiện liên kết nội bộ của mình. 

7. Truyền thông: 

Nên kèm theo hình ảnh trong nội dung được tối ưu hóa với thẻ alt mô tả. Nếu có thể cũng nên nhúng kèm một đoạn video trong bài viết. Tối ưu hóa truyền thông giúp cho blog có giá trị hơn so với việc chỉ có đơn giản một đoạn văn bản. 

8. Meta: 

Kiểm tra thẻ tiêu đề và thẻ mô tả bài viết trước khi nhấn xuất bản để đảm bảo tiêu đề và đoạn phía dưới trang trong phần tạo bài viết mới để xem các hộp meta. SEO Yoast sẽ hiển thị những gì sẽ xuất bản và cho bạn cơ hội để tối ưu hóa nó. 

9. Làm cho bài viết dễ dàng để chia sẻ: 

Cài đặt một công cụ chia sẻ lên các trang xã hội để làm cho bài viết dễ dàng đến với người đọc. Bạn có thể sử dụng nút chia sẻ truyền thông Jetpack và Jetpack Extras, cho phép tinh chỉnh thêm để quản lý những nội dung muốn chia sẻ lên mạng xã hội. 

10. Chia sẻ: 

Xây dựng các tín hiệu xã hội ngược trở lại bài viết của bạn bằng cách chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, Google+ và các mạng truyền thông xã hội khác.

Xem thêm: Tư vấn mua bán

You may also like

Leave a Comment