Home » Bạn có biết điều kiện lên tích xanh facebook? Xem ngay tại đây

Bạn có biết điều kiện lên tích xanh facebook? Xem ngay tại đây

by admin

Tính năng tích xanh Facebook đã xuất hiện từ lâu nhưng có lẽ nhiều người vẫn còn mơ hồ về ký tự này. Vậy ý nghĩa của dấu tích này là gì là điều kiện lên tích xanh Facebook ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án ngay tại đây nhé.

Tích xanh Facebook có ý nghĩa gì?

Tích xanh Facebook đã không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội. Đây là ký hiệu do Facebook tại ra và cấp cho các tài khoản chính chủ đủ điều kiện. Nhờ có tích xanh này, chủ tài khoản có thể bảo vệ được Facebook của mình, tránh các đối tượng mạo danh để chuộc lợi bất chính. Người dùng mạng xã hội cũng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là tài khoản chính chủ và đâu là tài khoản giả mạo. Từ đó, chọn lọc được các thông tin chính thống, đúng đắn, giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo.

Xem thêm: Cách lên tích xanh Facebook mới nhất

Điều kiện lên tích xanh Facebook

Ngay từ khi xuất hiện, tích xanh Facebook đã được xem như một tấm thẻ “quyền lực” mà bất kỳ người dùng mạng xã hội nào cũng mong muốn sở hữu. Vậy nhưng, không phải tài khoản nào cũng có thể đăng ký được tích huy hiệu này của Facebook. Điều kiện để sở hữu tích xanh mà Facebook đưa ra cũng vô cùng khắt khe, cùng quy trình xác minh kỹ lưỡng. 

Vậy những trường hợp nào sẽ được Facebook cấp tích xanh?

Facebook chỉ cấp tích xanh cho những tài khoản thuộc các trường hợp sau:

  • Tài khoản của các nhân là những nhân vật của công chúng, người có uy tín, tiếng nói trong các cộng đồng nhất định.
  • Fanpage đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng trong các lĩnh vực thời trang, ẩm thực, thể thao… 
  • Trang là các tổ chức truyền thông, truyền hình, báo chí… 

Tuy nhiên, không phải tất cả các tài khoản thuộc nhóm đối tượng trên đều được Facebook cấp tích xanh đâu nhé. Bởi nếu chỉ có yêu cầu như vậy thì có lẽ chỉ riêng ở Việt Nam cũng có thể có đến hàng triệu trang Facebook được cấp tích xanh rồi. Để được ông trùm mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này cấp ký hiệu quyền lực này, tài khoản của bạn phải có đầy đủ nhiều điều kiện khác nữa.

Điều kiện cần đó để được lên tích xanh Facebook

Tài khoản đăng ký tích xanh phải là đại diện chính thức và duy nhất cho một đối tượng cụ thể. Đó có thể là cá nhân người nổi tiếng, tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký. Hoặc tài khoản của những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, thường xuyên được tìm kiếm hay được dẫn về trang cá nhân từ các link báo.

Tài khoản cá nhân có 10.000 lượt follow hoặc like trở lên. Đối với fanpage cần số lượng tối thiểu là 40.000 lượt. Lưu ý đây phải là lượt like và follow thực, không phải là số lượng xây dựng ảo. Bởi Facebook có đội ngũ để đánh giá và xác minh. Nếu bạn bị phát hiện có hành vi tăng lượng tương tác ảo có thể sẽ bị mất cơ hội được cấp tích xanh mãi mãi.

Tài khoản hoàn thiện Profile, gồm đã được cập nhật đầy đủ phần giới thiệu, ảnh bìa, ảnh đại diện. Ngoài ra còn cần phải đăng tải bài viết lên trang. Trang càng hoạt động tích cực, có nhiều bài viết độc đáo, không trùng lặp với các trang khác trên mạng xã hội càng có nhiều cơ hội được phê duyệt.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ (ảnh chụp) gồm:

Đối với trang Facebook cá nhân cần có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe, số điện thoại… 

Đối với Fanpage: Cần có giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty, số điện thoại và hóa đơn tiện ích và các tài liệu liên quan đến việc đóng hoặc được miễn thuế của tổ chức/doanh nghiệp.

Như vậy, bạn đã có đầy đủ các thông tin về điều kiện lên tích xanh Facebook. Nếu có đủ các điều kiện trên và  thực hiện theo đúng quy trình chắc chắn cơ hội thành công là rất lớn.

You may also like

Leave a Comment