Home » Tìm hiểu phần mềm Zoom là gì?

Tìm hiểu phần mềm Zoom là gì?

by admin

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thời đại mà việc kết nối, giao dịch, trao đổi thông tin giữa con người đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại lớn. Sự ra đời của phần mềm zoom cũng đã trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các lớp học hay các cuộc họp trực tuyến, giúp kết nối giữa nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu phần mềm zoom là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, phần mềm zoom chính là một phần mềm hội họp trực tuyến, trên nền tảng đó có thể kết nối nhiều người với nhau ở những khoảng cách địa lý rất xa một cách dễ dàng. 

Việc cài đặt và sử dụng phần mềm zoom cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần một thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng hay một chiếc smartphone có kết nối mạng internet là có thể kết nối với nhau rồi. Một sự khác biệt lớn mà zoom mang lại so với việc kết nối và liên lạc qua các kênh, mạng xã hội hay nhiều phần mềm khác đó là có thể hỗ trợ lên đến 1000 người tham gia vào cuộc họp cùng một lúc. Chỉ riêng phiên bản miễn phí đã hỗ trợ tối đa 100 người tham gia trong thời gian 40 phút. Nếu bạn muốn kết nối nhiều người hơn và thời gian cuộc gọi kéo dài hơn có thể đăng ký các gói có tính phí với chi phí cũng rất mềm, chỉ từ 14,99 đến 19,99/tháng thôi nhé.

phan-mem-zoom


Một trong những tính năng chính của zoom mà bản thân tôi yêu thích nhất chính là mang đến được sự riêng tư và không tạo ra âm thanh ảnh hưởng đến tiếng động trong mỗi cuộc trò chuyện khi kết nối quá nhiều người với nhau. Bởi vì zoom có tính năng tắt micro trên thiết bị của mình, nên dù có hàng trăm người tham gia cùng một lúc thì vẫn đảm bảo được sự yên tĩnh, giúp mọi người dễ dàng trao đổi công việc một cách hiệu quả nhất mà không bị nhiễu bởi tiếng ồn từ nhiều phía.

Trò chuyện trên phần mềm zoom cho phép mọi người có thể tương tác với nhau giống như khi gặp mặt trực tiếp. Không những vậy, zoom còn giúp ghi lại các cuộc họp và dễ dàng lưu lại trên thiết bị của mình hoặc tải và lưu dữ liệu bản ghi trên cloud.

Ngoài ra, zoom còn có tính năng phát biểu ảo và chia sẻ màn hình của mỗi cá nhân trong cuộc họp với người khác, rất hữu ích cho các buổi hội thảo, thuyết trình hay học trực tuyến với những quy mô khác nhau.

Với những tính năng vượt trội như vậy, phần mềm zoom ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi, giúp kết nối mọi người một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, zoom sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các lớp học trực tuyến hay các cuộc họp từ xa. Còn chần chừ gì nữa, tải zoom và trải nghiệm ngay nào!

You may also like

Leave a Comment