Home » Cách lấy hạt hoa đồng tiền

Cách lấy hạt hoa đồng tiền

by admin

Cách lấy hạt hoa đồng tiền là một trong những cách thú vị khi bạn muốn tự tay trồng những cây hoa đồng tiền, lấy hạt và gieo trồng cây hoa đồng tiền, tạo thành một vòng tròn khép kín, điều này khá là thú vị với những yêu thích công việc khám phá cây hoa đồng tiền.

Vậy cách lấy hạt hoa đồng tiền có khó không và cách chăm sóc cây hoa đồng tiền như thế nào để cây khi ra hoa và có hạt được, hãy cùng nongnghiepvn tìm hiểu kỹ hơn về cây hoa đồng tiền nhé và cách lấy hạt hoa đồng tiền.

1.Cách lấy hạt hoa đồng tiền

Trong quá trình trồng cây hoa đồng tiền, khi cây hoa đồng tiền ra hoa thì sẽ kết quả, nhưng hiện nay cây hoa đồng tiền thường được trồng để lấy bông là chủ yếu, nên hầu như it ai trồng cây hoa đồng tiền để lấy hạt để gieo lại.

Với phương pháp lấy hạt để gieo thì cần nhiều bước để tạo nên những cây hoa đồng tiền từ chính cây bố mẹ.

Ưu điểm : giúp tiết kiệm được chi phí, tự tay trồng được những cây hoa đồng tiền theo sở thích, kiểm soát được bệnh trên cây

Nhược điểm: mất rất nhiều thời gian chăm sóc và lấy hạt, tạo được số lượng cây con ít, màu sắc hoa không đa dạng. Bông hoa không lớn như những loài lai tạo.

Khi những bông hoa đồng tiền nở rộ và bắt đầu rụng cánh, khi những cánh hoa rụng hết, chỉ còn lại phần nhụy hoa. Sau một thời gian khoảng 10-15 ngày khi phần nhụy hoa có chứa hạt hoa nở bung lên thì ta có thể thu hoạch hạt được rồi.

Khi thấy hạt hoa đã chín, ta nên thu hoạch trước khi bông hoa nở bung ra, khi bông hoa nở bung ra sẽ bay theo chiều gió, khi đó chúng ta không thể thu hoạch hạt hoa được nữa. Dùng dao sắc để cắt vòi hoa mang phần nhụy hoa có chứa hạt hoa vào.

Sau khi lấy phần bông xuống có bao gồm cả hạt bên trong. Ta lựa chọn những hạt to có màu đen, nâu đen và khi sờ vào sẽ thấy hạt để riêng ra. Vì cây hoa đồng tiền là loài lưỡng tính nên sẽ có những hạt lép và hạt chắc. Cần lựa chọn những hạt chắc ra trước, hạt lép thì bỏ đi.

Sau khi lựa chọn được những hạt chắc chắn, ta dùng kéo sắc cắt loại bỏ phần đầu của bông hạt, phần đầu của bông hạt khi nở ra, gặp gió, hạt sẽ bay theo chiều gió, từ đó hạt được đưa tưới những nơi khác.

Tiến hành cắt bỏ và ngâm hạt trong nước từ 1-2 tiếng, vớt hạt ra để ráo. Cho hạt vào trong khay ươm để ươm tiếp những hạt hoa đồng tiền, từ đó chăm sóc những cây hoa đồng tiền từ gieo hạt thành cây trưởng thành.

Gieo hạt hoa đồng tiền
Gieo hạt hoa đồng tiền

2.Gieo hạt hoa đồng tiền

Khi có được những hạt hoa đồng tiền từ cây bố mẹ, tiến hành ngâm qua nước và gieo hạt vào khay ươm, phủ lên trên bề mặt một lớp đất mỏng, tưới phun sương đủ ẩm đất, sau khoảng 2-3 ngày sau hạt bắt đầu nảy mầm.

Chăm sóc cho cây khi nào cây có từ 2-4 lá thật thì có thể mang cây ra trồng vào trong chậu.

Cách trồng cây hoa đồng tiền gieo hạt
Cách trồng cây hoa đồng tiền gieo hạt

3.Cách trồng cây hoa đồng tiền gieo hạt

Dùng các dụng cụ chuyên dụng để mang cây từ trong khay ươm ra vị trí chậu trồng. Trồng cây xuống chậu, sử dụng các loại đất thoát nước tốt, giúp cây phát triển nhanh bộ rễ, sau khi trồng cây vào chậu, ổn định chậu và cây đứng vững. Tưới nước đủ ẩm cho bộ rễ phát triển.

Sau thời gian trồng khoảng 1 tuần, cây con đã bắt đầu phát triển bộ rễ, ta nên bổ sung thêm các loại phân bón lá, phân hữu cơ, phân vi lượng giúp cho cây phát triển tốt hơn, nhanh chóng phát triển bộ lá.

Những chiếc lá khô, lá vàng , hoa héo cần loại bỏ sớm ra khỏi khu vườn, tránh mầm bệnh phát triển trong khu vườn.

Để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho cây đồng tiền gieo hạt cần sử dụng thêm các loại phân như: phân Đầu trâu. Ngoài việc bón phân qua rễ, cần phun thêm phân bón lá nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Dùng phân Đầu trâu 902. Phun định kỳ theo nhà sản xuất. Thường xuyên vặt bỏ lá già, lá bị sâu bệnh.

Cách chọn Hạt Giống Hoa Đồng Tiền tỷ lệ nảy mầm cao
Cách chọn Hạt Giống Hoa Đồng Tiền tỷ lệ nảy mầm cao
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hạt giống hoa đồng tiền
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hạt giống hoa đồng tiền
Cách lấy hạt hoa đồng tiền
Cách lấy hạt hoa đồng tiền

You may also like

Leave a Comment