Home » Người gầy dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Người gầy dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Không chỉ những bệnh nhân béo phì mới là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ mà ngay cả những bệnh nhân nhân gầy gò, thiếu dinh dưỡng cũng có thể là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ. 

Bệnh gan nhiễm mỡ rất dễ gặp.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp, ai cũng có thể là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ, trẻ em ngày nay càng có nguy cơ cao mắc bệnh gan nhiễm mỡ do chế độ ăn uống không hợp lý, nạp quá nhiều chất dinh dưỡng lại lười vận động.

Hiện nay, không chỉ những người gầy mới có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ tuy nhiên những người gầy gò, dinh dưỡng kém cũng là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm rất có thể xảy ra những biến chứng đáng tiếc như bệnh xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan gây ra nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Người gầy rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Ở những người bệnh bị thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể gầy gò hoặc bệnh nhân thực hiện các chế độ giảm cân không khoa học làm cho lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể giảm sút đi khiến cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu do rối loạn chuyển hóa tế bào gan gây ra. Gan là cơ quan tiếp nhận các chất dinh dưỡng đầu tiên từ cơ quan tiêu hóa và chuyển hóa đường để tạo năng lượng, nhưng vì lý do nào đó, không có đủ đường để chuyển hóa, nên gan buộc phải thu thập mỡ dùng thay thế.

Mỡ vào gan quá nhiều, tích tụ lại trong tế bào gan và gây ra chứng bệnh này. Những người bị thiếu chất dinh dưỡng, thiếu các vi chất cần thiết sẽ làm chuyển hóa mỡ không hiệu quả và gan bị nhiễm mỡ. Những người gầy, thiếu protein trong thời gian dài sẽ làm mỡ trong máu không thể chuyển hóa nên sinh ra gan nhiễm mỡ.

Cho nên, các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan khuyên bệnh nhân nên cân đối chế độ ăn uống để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể đó cũng là cách mà người bệnh có thể tự phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là bệnh rất dễ gặp nhưng hiện nay chưa có thuốc nào điều trị đặc hiệu, cho nên, người bệnh nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu như mắc bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân nên đến các trung tâm y chuyên về gan để được điều trị kịp thời. Hoặc bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh cõ thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment