Home » Bị gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không?

Bị gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không?

by admin

Hỏi:

Chào các bác sĩ Chuyên khoa Gan Mật. Tôi mới khám sức khỏe định kỳ và phát hiện ra tôi mắc gan nhiễm mỡ. Bác sĩ có khuyên tôi nên ăn uống cân đối, ăn ít dầu mỡ, nội tạng động vật, không rượu bia, thuốc lá đồng thời cần phải giảm cân. Nhưng tôi quên mất là không hỏi tôi bị gan nhiễm mỡ có uống sữa được không? Vì tôi có thói quen uống sữa hàng ngày bác sĩ ạ. Tôi xin cám ơn

bi-gan-nhiem-mo-co-nen-uong-sua-khong-1
bi-gan-nhiem-mo-co-nen-uong-sua-khong-1

Trả lời:

Chắc bạn cũng biết chế độ ăn khoa học là biện pháp hữu hiệu nhất điều trị bệnh gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu. Nghe như bạn nói thì tôi cũng biết bạn đang có ý thức khá cao trong việc điều trị căn bệnh của. Ngoài những gì bạn kể ở trên thì chế độ ăn tốt nhất cho bênh gan nhiễm mỡ là bạn nên tập trung vào các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây, rau quả, thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, các chất béo lành mạnh có trong các loại hạt, trong cá và dầu ô liu.

Các thực phẩm từ sữa ít chất béo hoặc không chất béo (sữa tách kem) giúp giảm lượng chất béo bão hòa, trong khi vẫn cung cấp cho bạn với các khoáng chất quan trọng như canxi, phốt pho, magiê và kali, giúp bạn cải thiện chế độ ăn uống của mình, giảm cân và kiểm soát calo. Vì vậy, bạn vẫn có thể uống sữa nhưng cần sử dụng các sản phẩm không có chất béo hoặc có hàm lượng chất béo thấp hơn.

Chúc bạn khỏe mạnh

You may also like

Leave a Comment