Home » Xơ gan là biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

Xơ gan là biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, bệnh có thể gặp ở bất cứ bệnh nhân nào kể cả người già hoặc trẻ em. Những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh xơ gan làm cho bệnh rất khó điều trị và còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Quan niệm sai lầm của bệnh gan nhiễm mỡ.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nhiều quan niệm sai lầm về bệnh gan nhiễm mỡ, dưới đây là những quan niệm sai lầm mà người bệnh thường mắc phải:

– Người gầy thì không mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Những người gầy gò, dinh dưỡng kém cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, đặc biệt là những người giảm cân ăn uống thiếu chất khiến cho cơ thể không có đủ chất đi nuôi cơ thể cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

– Trẻ em không mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Trẻ em cũng có thể là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ, nếu như trẻ em mắc bệnh béo phì hoặc ưa thích ăn đồ ngọt, nhưng lại lười vận động cũng rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

– Gan nhiễm mỡ không gây biến chứng. Đây cũng là một quan niệm hoàn toàn sai lầm của người bệnh, vì nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ đơn thuần và được điều trị sớm thì bệnh không gây ra biến chứng nguy hại cho người bệnh, nghĩa là tế bào gan không bị viêm và hư hại do chất mỡ. Nếu gan bị viêm do mỡ, 25% bệnh nhân sẽ tiến triển sang xơ gan với tỷ lệ tử vong là 10%.

– Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ chỉ cần uống thuốc hạ mỡ máu. Quan niệm này của người bệnh là hoàn toàn sai lầm, gan nhiễm mỡ là tình trạng gan bị tổn thương, nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ dùng các loại thuốc hạ mỡ máu không có hướng dẫn của các bác sĩ thì còn có thể khiến cho bệnh thêm trầm trọng hơn.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân. Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị kịp thời, nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment