Home » Vận động thường xuyên để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Vận động thường xuyên để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

gan nhiem moGan nhiễm mỡ về thực chất là sự dư thừa mỡ trong gan, bệnh nhân có nhiều cách đẻ khắc phục tình trạng gan nhiễm mỡ hiệu quả – vận động thường xuyên cũng là cách để cho bệnh nhân có thể khống chế được bệnh gan nhiễm mỡ

Vận động thường xuyên tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, hầu hết bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ là do dư thừa các chất dinh dưỡng trong cơ thể khiến cho gan bị quá tải lâu ngày khiến cho gan bị tổn thương và hình thành gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên vận động thể dục thể thao thường xuyên để giúp cho bệnh nhân đẩy lùi được tình trạng cân nặng khiến cho lượng mỡ trong cơ thể giảm đi từ đó lượng mỡ có trong gan cũng giảm đi tương ứng.

Vận động thể dục thường xuyên không chỉ giúp cho bệnh nhân có thể giảm cân làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh mà còn giúp cho bệnh nhân có được sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt để có thể chống chọi được với bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân nên kiên trì luyện tập thể thao như đi bộ, chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bơi lội, leo núi… mỗi ngày 30 phút, duy trì 5 buổi mỗi tuần có tác dụng rất tốt trong việc khống chế bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân cần lưu ý gì?

Việc luyện tập là rất cần thiết cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ, tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe của bệnh nhân đê tránh cho việc luyện tập quá sức khiến cho cơ thể suy nhược làm cho bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng trầm trọng hơn.

Bên cạnh với việc luyện tập thì bệnh nhân cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bệnh nhân nên chọn ăn những thực phẩm có hàm lượng protein cao như trứng gà, cá, đậu phụ, bí đao… Ở đây đặc biệt lưu ý công dụng của bí đao. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng không nên thức khuya và ăn đêm làm cho bệnh gan nhiễm mỡ có thể nặng hơn.

Bệnh nhân nên đi khám sức khỏe định kì để chẩn đoán bệnh sớm nhất, đi khám ngay kể cả khi bệnh nhân không có triệu chứng gì, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị đúng nhất và sớm nhất giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả hơn.

Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được các bác sĩ chuyên gan Chuyên khoa Gan khoa tư vấn miễn phí cho bệnh nhân

You may also like

Leave a Comment