Home » Trà nào thì tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ?

Trà nào thì tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ?

by admin

bệnh gan nhiễm mỡ Chào các bác sĩ, hiện nay tôi đang được chẩn đoán là mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tôi là người thích uống trà vậy xin hỏi các bác sĩ là tôi có thể sử dụng những loại trà nào để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng như có thể làm giảm lượng mỡ trong gan? Tôi xin cảm ơn bác sĩ. Bệnh nhân nam, 52 tuổi, Hải Phòng.

Trả lời.

Chào bạn, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi. Đối với tình trạng của anh hiện nay đang được chẩn đoán là mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ được hiểu là một tình trạng bệnh mà gan bị tổn thương, để làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ người bệnh nên có chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý, cân bằng giữa lượng chất đạm và lượng rau củ, trái cây tươi cho hợp lý. Người bệnh gan nhiễm mỡ tuyệt đối không được sử dụng các loại rượu bia dùn bất cứ đó là hình thức nào vì có thể khiến cho bệnh càng trầm trọng

Các loại trà làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ

Bên cạnh việc cân bằng chế độ ăn uống hợp lý thì các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể sử dụng các loại trà để làm giảm đi lượng mỡ trong gan. Dưới đây là những loại trà mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan khuyên người bệnh gan nhiễm mỡ nên sử dụng:

– Trà khô 3 g, trạch tả 15 g. Hai vị hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì được. Trà này có công dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi niệu, giảm béo. Trạch tả có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ cholesterol, triglycered và lipoprotein có tỷ trọng thấp, góp phần phòng chống tình trạng xơ vữa động mạch.

– Trà khô 2 g, uất kim 10 g (có thể thay bằng nghệ vàng), cam thảo sao vàng 5 g, mật ong 25 g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sôi, uống trong ngày… Thức uống này có công dụng làm cho gan thư thái, tiêu trừ tích trệ và lợi niệu. Đặc biệt uất kim có tác dụng điều chỉnh hội chứng rối loạn lipid máu khá tốt.

– Trà 30 g, sinh sơn tra 10-15 g. Hai vị hãm nước sôi uống hằng ngày, giúp tiêu mỡ giảm béo. Sơn trà có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu rất tốt và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất đường và chất béo trong gan.

– Rễ cây trà 30 g, trạch tả 60 g, thảo quyết minh 12 g. Tất cả thái vụn hãm uống hàng ngày. Những vị này có công dụng làm giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Loại trà này rất thích hợp với những người bị nhiễm mỡ gan kèm theo tình trạng rối loạn lipid máu, bệnh lý mạch vành….

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời. Hoặc bệnh nhân có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment