Home » Phụ nữ cũng mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Phụ nữ cũng mắc bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Phụ nữ cũng mắc bệnh gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như người bệnh có chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi không hợp lý.

Phụ nữ hiện đại dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan thì bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ là do thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày không hợp lý lâu ngày lượng mỡ tích tụ nhiều trong cơ thể khiến cho gan không chuyển hóa được hết và chuyển đến gan hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ được coi là một căn bệnh của thời hiện đại, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Phụ nữ trong thời hiện đại ngày nay cũng là những người dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, đây không phải là căn bệnh mà chỉ có ‘’ đấng mày râu’’ mới phải gánh chịu do các nguyên nhân như rượu, bia…

Phụ nữ cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ do thói quen sinh hoạt không đúng đắn, bệnh nhân mắc bệnh béo phì, ăn quá nhiều chất béo, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc có nhiều bệnh nhân tiến hành giảm cân không đúng đắn khiến cơ thể không bù đắp được lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

Gan nhiễm mỡ rất dễ phòng tránh

Là một bệnh mãn tính dễ hình thành, tuy nhiên, bệnh gan nhiễm mỡ lại là một bệnh rất dễ phòng tránh, nếu như bệnh nhân có thói quen ăn uống và sinh hoạt không hợp lý thì ngay từ bây giờ có thể thay đổi thói quen đó bằng việc : giảm các thành phần bột đường. Như vậy, ăn cơm nhiều, bánh mì, các loại ngũ cốc, bánh và trái cây ngọt (chuối, nhãn, sầu riêng…) đều gây tăng cân, tăng cholesterol máu và làm nặng thêm tình trạng tích tụ mỡ trong gan. Các loại thịt nạc có thể ăn bình thường vì không làm tăng cân mà còn cung cấp các acid amin cần thiết để vận chuyển mỡ ra khỏi gan.

Không nên kiêng dầu thực vật vì rất cần cho sự tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh việc tiết chế ăn uống, nên kết hợp tập luyện thể lực để tiêu thụ các nguồn năng lượng thừa, kiểm soát tốt các bệnh đái tháo đường, tình trạng đề kháng insuline, rối loạn mỡ máu…

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ có thể đến các bệnh viện chuyên gan như bệnh viện nội tiết được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn phí.

You may also like

Leave a Comment