Home » Nguy hiểm vì gan nhiễm mỡ dễ gây biến chứng

Nguy hiểm vì gan nhiễm mỡ dễ gây biến chứng

by admin

bệnh gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất phổ biến hiện nay, người bệnh nào cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ, dù bất kể đó là trẻ nhỏ hoặc người già…

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Người bệnh có thể mắc bệnh gan  nhiễm mỡ vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: bệnh nhân là người béo phì và lười vận động; bệnh nhân là người nghiện rượu bia; bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2; bệnh nhân bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc là người bệnh áp dụng chế độ giảm cân khắc nghiệt….

Bệnh gan nhiễm mỡ dễ gây ra biến chứng.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính không lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác. Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như mắc bệnh vì một số loại virus lây bệnh khác thì bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác.

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không gây ra triệu chứng gì khiến cho người bệnh rất khó chẩn đoán được bệnh và cũng vì nguyên nhân này mà người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ rất dễ biến chứng thành bệnh xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị kịp thời. Nếu như người bệnh có những thắc mắc gì về bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment