Home » Mang thai rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Mang thai rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ từ nguyên nhânGan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh rất hay gặp và bệnh không ngoại trừ một ai, phụ nữ khi mang thai cũng rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. 

Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết: Gan nhiễm mỡ gần như không trừ một ai. Nhưng bệnh gan nhiễm mỡ dễ gặp nhiều ở người đang trong tình trạng bị béo phì, bị bệnh tiểu đường hay mỡ trong máu cao, đặc biệt những người gầy gò, dinh dưỡng kém cũng là những người rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Phụ nữ mang thai cũng là những người dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nguyên nhân là do trong thời kì này nhiều chị em cần lượng dinh dưỡng nhiều nên ra sức tẩm bổ, với tâm lý ăn cho hai người nên bệnh cũng rất dễ gặp ở những người mang bầu. Bên cạnh đó, có những chị em khi mang thai dinh dưỡng kém lại ảnh hưởng của quá trình thai nghén cho nên đây cũng là lý do mà bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện ở chị em mang bầu.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường xuất hiện những triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, vàng da hoặc đau hạ sườn phải, những triệu chứng này cũng rất dễ khiến cho chị em nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác.

Nguy hiểm khi mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp nhưng bệnh lại có triệu chứng rất mơ hồ khiến cho người bệnh rất khó nhận biết nên bệnh nhân khi phát hiện ra mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường là khi bệnh đã có thể bước sang các biến chứng.

Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng bệnh cũng gây ra những biến chứng đáng tiếc cho thai phụ ít nhiều và nặng sẽ làm cho suy gan, bệnh não gan, rối loạn đông máu, hạ đường huyết, nhiễm trùng, suy thận nhẹ, xuất huyết nội, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy, băng huyết dẫn đến thai chết lưu.

Vì vậy các bác sĩ khuyên sản phụ nên siêu âm thai định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện sớm khi không may mắc bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị sớm để tránh xảy ra biến chứng. Hoặc bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment