Home » Khám định kì để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

Khám định kì để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan bị tổn thương, tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời thì rất dễ gây ra biến chứng, để phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần khám sức khỏe định kì từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Khám định kì để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ đơn thuần là một bệnh lành tính nhưng người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm rất có thể gây ra biến chứng như bệnh xơ gan, chai gan hoặc nguy hiểm hơn là bệnh ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu nếu gần như không có triệu chứng gì đặc biệt vì thế người bệnh rất khó chẩn đoán được bệnh gan nhiễm mỡ và cũng chính đều này khiến cho người bệnh rất dễ gặp phải các biến chứng mà bệnh gan nhiễm mỡ gây ra.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp thì các bác sĩ khuyên người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì và làm các xét nghiệm cần thiết từ 3 đến 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ.

Làm gì để phòng bệnh gan nhiễm mỡ.

Bên cạnh việc khám sức khỏe định kì thì các bác sĩ khuyên người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên có chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý để phòng bệnh gan nhiễm mỡ. Điều tuyệt đối là người bệnh không nên uống rượu bia, dù đó là bất cứ loại rượu bia nào là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh lý về gan khác.

Ngoài ra, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt, đây cũng là cách giúp cho người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể điều chỉnh được chế độ cân nặng của mình từ đó làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính nhưng nếu như không được điều trị sớm rất có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment