Home » Gạo lứt tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Gạo lứt tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

by admin

gan nhiem mo, dieu tri gan nhiem mo, nguyen nhan gay ra gan nhiem mo, phuong phap chua gan nhiem moĐối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp cho bệnh nhân khống chế được sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ rất dễ mắc

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết bệnh gan nhiễm mỡ được coi là căn bệnh thời đại hiện nay, bệnh nhân nào cũng có thể nắc bệnh gan nhiễm mỡ và đây cũng là bệnh không ngoại trừ bất cứ ai.

Cuộc sống hiện đại và dư thừa về vật chất khiến cho bệnh nhân càng dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân béo phì hoặc gầy còm suy dinh dưỡng cũng đều có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ…Bệnh nhân khi mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không có triệu chứng gì cho nên rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên làm gì?

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan thì bệnh nhân hoàn toàn có thể ngăn ngừa được sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ nếu như bệnh nhân có chế độ ăn uống cân bằng và vận động thể thao hợp lý. Dưới đây là những lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân:

– Giảm cân. Gan nhiễm mỡ về thực chất là sự dưa thùa lượng mỡ có trong gan, bệnh nhân béo phì là nguyên nhân chính và cũng là nguyên nhân dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhất, cho nên việc bệnh nhân giảm cân cũng là cách giúp cho bệnh nhân có thể giảm đi một lượng mỡ đáng kể có trong gan.

– Tăng chất xơ. Các loại ngũ cốc nguyên cám, gạo lức, salad, bầu bí  actiso, trà xanh, cà chua, dâu tây, lê và táo là những loại đồ ăn có chứa nhiều chất xơ không có nhiều đường khiến cho bệnh nhân có thể làm giảm được lượng chất đường chuyển hóa xuống gan làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ.

– Ăn đủ Protein. Cá và thịt các loại gia cầm là những thực phẩm có chứa nhiều Protein và không gây béo cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Thịt nạc cũng là sự lựa chọn tốt nhất vì không chứa mỡ, cá tươi cũng là sự lựa chọn vô cùng thông mình vì cá chứa nhiều omega 3 dồi dào.

– Ăn vừa đủ tinh bột. Chất bột nếu như được tích lũy quá nhiều trong cơ thể sẽ có thể khiến cho làm cho lượng đường tăng lên, những món ăn như bánh mì, kẹo, nước ngọt có gas … là những thứ có chứa nhiều chất bột và cacbonhidrat bệnh nhân nên tránh hay giảm tới mức tối thiểu. Giảm tiêu thụ tinh bột hàng ngày cũng có ích giúp việc giảm cân nhanh đạt đến con số lý tưởng.

– Không nên uống rượu. Rượu cũng là loại đồ uống mà khiến cho bệnh nhân có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao nhất, nếu như bệnh nhân thường xuyên uống rượu trong 10 năm thì bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 100 lần những bệnh nhân khác.

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân nếu mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà có những thắc mắc gì về bệnh thì cũng có thể liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment