Home » Gan nhiễm mỡ khi mang thai, thật nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ khi mang thai, thật nguy hiểm

by admin

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh do lượng mỡ tích tụ trong gan, bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ bệnh nhân nào kể cả ở những bệnh nhân mang thai.

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không có triệu chứng gì, nếu có triệu chứng thì đa số bệnh nhân cũng chỉ có những cảm giác mệt mỏi, suy nhược, tức ở vùng bụng. Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh không nguy hiểm nếu như bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh để lâu ngày có thể biến chứng thành bệnh xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan.

Nguy hiểm khi mang thai bị gan nhiễm mỡ.

– Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, bệnh nhân khi mang thai mà mắc bện gan nhiễm mỡ thì rất nguy hiểm, khả năng gây tử vong ở thai phụ là rất lớn, bệnh nhân có thể mắc chứng đa thai, đẻ non, sảy thai, mẹ bầu bị giảm cân nhanh.. điều này xuất hiện nhiều ở những người còn trẻ, mang thai lần đầu.

– Khi mẹ bầu mắc bệnh gan nhiễm mỡ còn có thể gây ra những biến chứng khác rất nguy hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi như: bệnh xơ gan, bệnh não gan, bệnh xuât huyết, suy thận và băng huyết dẫn đến tình trạng tử vong là rất lớn.

– Để có một sức khỏe tốt cho cả mẹ và thai nhi các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan khuyên bệnh nhân nên đi khám và làm các xét nghiệm trước khi mang thai hoặc nếu như trong thai kì bệnh nhân phát hiện mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì việc kiểm tra sức khỏe định kì để theo dõi diễn tiến của bệnh là rất cần thiết.

Bệnh nhân cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giải đáp những thắc mắc của mình về bệnh gan nhiễm mỡ.

You may also like

Leave a Comment