Home » Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

by admin

Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Chào các bác sĩ, gần đây tôi đi khám bệnh và được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, xin hỏi các bác sĩ  bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Nếu bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên làm gì? Tôi xin cảm ơn. Rất mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ. Bệnh nhân nam, 45 tuổi, Huế.

Trả lời.

Chào anh, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi, để giúp anh làm sáng tỏ những thắc mắc của mình thì chúng tôi xin được cung cấp cho anh những thông tin như sau:

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 làm gì?

Gan nhiễm mỡ được định nghĩa như là một sự tích luỹ của chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan chứa các hạt mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ được chia làm 3 độ dưới đây:

Độ 1: gia tăng nhẹ độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm chưa đáng kể, vẫn còn xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.

Độ 2: gia tăng độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, khả năng xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan bị giảm nhiều.

Độ 3: gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh đến mức khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên làm gì?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 hoàn toàn có thể điều trị được nếu như người bệnh đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám và điều trị kịp thời.

Gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được điều trị khỏi mà không cần sử dụng đến các loại thuốc tây y, mà người bệnh chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, không uống rượu bia, áp dụng đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thì hoàn toàn có thể khống chế được tình trạng bệnh.

Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện thoại đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment