Home » Gan nhiễm mỡ, cần điều trị sớm

Gan nhiễm mỡ, cần điều trị sớm

by admin

Gan nhiễm mỡ thực chất là một dạng tổn thương tế bào gan, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm thì bệnh rất dễ gây ra các biến chứng nguy hại như bệnh: chai gan, xơ gan, hoặc ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tên gọi của sự tích tụ lượng mỡ quá mức bình thường trong tế bào gan. Với người bình thường, trong gan có thể chứa một ít mỡ nhưng nếu lượng mỡ nhiều hơn từ 5 -10% cân nặng của gan, gan bạn đã bị nhiễm mỡ và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn.

Điều trị sớm khi bị bệnh gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị sớm và kịp thời nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như bệnh xơ gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Điều này được các bác sĩ cảnh báo là do bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ hầu như không có triệu chứng gì cụ thể khiến cho bệnh nhân chủ quan không đi điều trị bệnh hoặc những triệu chứng của bệnh không rõ hoặc không trầm trọng.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có xuất hiện triệu chứng chỉ là những dấu hiệu rất thông thường như: bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, vàng da, chán ăn, cơ thể suy nhược hoặc sụt cân, những dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khac, nhiều bệnh nhân khác khi mắc bệnh còn tự ý đi mua thuốc về uống khiến cho gan càng bị tổn thương nghiêm trọng.

Bệnh nhân nên làm gì khi bị gan nhiễm mỡ

Bên cạnh việc khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần thì bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi phát hiện bệnh cần được điều trị bệnh kịp thời để tránh xảy ra biến chứng cho bệnh nhân.

Chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng cũng khiến cho bệnh nhân có thể khống chế được bệnh gan nhiễm mỡ , bệnh nhân nên cân đối lượng protein và chất béo với lượng rau quả trong bữa ăn hàng ngày.

Luyện tập thể dục thể thao cũng là cách khiến cho những bệnh nhân có thể đẩy được lượng mỡ ra ngoài cơ thể khiến cho lượng mỡ có trong gan cũng phần nào được giảm bớt. Bệnh nhân nên chọn môn thể dục nào phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để tránh cho cơ thể bị suy nhược.

Bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân có thể gọi điện đến số điệ thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment