Home » Cai rượu để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cai rượu để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

by admin

Gan nhiễm mỡ không phải là bệnh quá khó điều trị, nhưng việc điều trị bệnh cần người bệnh phải rất quyết tâm thì việc điều trị mới hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, bệnh nhân có thể mắc bệnh là do những nguyên nhân như sau: bệnh nhân ăn quá nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại lười vận động; bệnh nhân uống quá nhiều rượu bia; bệnh nhân bị suy dinh dưỡng hoặc bệnh nhân sử dụng những loại thuốc gây hại cho gan.

Gan vốn là cơ quan thu nhận các chất dinh dưỡng đầu tiên từ cơ quan dinh dưỡng cho nên bất cứ việc làm nào của chúng ta cũng có thể khiến cho gan bị tổn thương. Gan nhiễm mỡ về thực chất là sự tổn thương các tế bào gan.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp ở nước ta hiện nay, nhưng việc điều trị bệnh thì không phải bệnh nhân nào cũng có thể làm được.

Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cho mỗi bệnh nhân không hoàn toàn giống nhau, vì ở mỗi bệnh nhân diễn tiến của bệnh là không giống nhau, thể trạng của mỗi bệnh nhân cũng khác nhau cho nên việc lựa chọn phương án điều trị cũng không giống nhau

Nguyên tắc đầu tiên cho việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh nhân nên cai rượu để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Rượu bia chính là kẻ thù số 1 của lá gan khỏe mạnh, bệnh nhân khi uống quá nhiều rượu bia khiến cho lượng men gan tăng cao, tình trạng này lâu ngày có thể khiến cho chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng khiến cho bệnh khó điều trị hơn, các loại thuốc được điều trị không gây ra tác dụng cho bệnh nhân

Đối với những bệnh nhân mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ I thì bệnh nhân chỉ việc cân đối chế độ ăn uống, cân đối lượng chất béo và với lượng chất xơ protein có trong thực đơn hàng ngày dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa là cũng có thể khống chế được tình trạng gan nhiễm mỡ.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ II, III thì bệnh nhân đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị bệnh kịp thời, bệnh nhân khi mắc bệnh ở giai đoạn này thì các tế bào gan đã bị tổn thương nhiều và cần can thiệp đến sự tác động của các lạoi thuốc kháng sinh liều cao.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ yêu cầu bệnh nhân cần phải quyết tâm điều trị cùng các bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn, đặc biệt bệnh nhân không được tự ý mua các loại thuốc về uống vì điều này có thể khiến cho gan bị tổn thương nhiều hơn

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ cung cấp cho bệnh nhân về bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment