Home » Các thói quen xấu làm bệnh gan nhiễm mỡ thêm trầm trọng

Các thói quen xấu làm bệnh gan nhiễm mỡ thêm trầm trọng

by admin

Các thói quen xấu làm bệnh gan nhiễm mỡ thêm trầm trọngBệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, hình thành từ chính những thói quen xấu hàng ngày của bệnh nhân, do đó, thay đổi các thói quen xấu trong cuộc sống chính là cách giúp cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể cải thiện được tình hình của bệnh. Vậy đâu là những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến gan?

Theo các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan cho biết, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ và làm cho bệnh gan nhiễm mỡ thêm trầm trọng bởi chính những thói quen xấu được hình thành từ cuộc sống. Dưới đây là những thói quen xấu mà bệnh nhân gan nhiễm mỡ hay mắc phải:

– Uống rượu bia. Rượu là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của gan. Nếu bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B hoặc viêm gan C, hoặc xơ gan nếu ngừng uống rượu, xác suất mắc bệnh ung thư gan là rất thấp. Uống nước trước khi uống rượu có thể tăng tốc độ chuyển hóa rượu, do đó bảo vệ gan tốt hơn. Do đó, bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng rượu bia.

– Thức quá khuya và dậy trễ. Từ 11 giờ đến 1 giờ khuya mỗi ngày là thời điểm gan bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể, thời điểm từ 1-3 giờ sáng là lúc bạn cần ngủ say để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất. Do thức khuya nên bệnh nhân thường ngủ dậy muộn để “ ngủ bù” đều là cách làm tổn hại đến gan.

– Ăn nhiều đồ ngọt và mặn. Gia vị như đường, muối, chất ngọt nhân tạo có thể thay đổi thành cholesterol không lành mạnh và chất béo trung tính gây hại cho gan của bạn cũng như dẫn đến sự gia tăng men gan. Để gan khỏe mạnh, bạn cần giảm thiểu lượng đường, muối, cũng như các món ăn vặt và món tráng miệng có nhiều chứa gia vị

– Lạm dụng thực phẩm chức năng. Cố gắng tránh các loại thực phẩm chức năng không cần thiết cho gan. Thuốc dân gian chưa được kiểm chứng, các loại thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống, chiết xuất, nước trái cây có thể gây ra tác động nghiêm trọng như nhiễm độc gan, rối loạn chức năng và tổn thương gan. Tình trạng tổn thương gan kéo dài có thể dẫn đến các bệnh gan khác nhau và thậm chí ung thư gan.

– Ăn ít rau quả. Ăn ít rau quả là một trong những thói quen xấu gây ảnh hưởng không tốt đến gan. Bạn cần phải ăn nhiều trái cây tươi và rau quả để tăng cường khả năng giải độc của gan. Các bác sĩ đặc biệt khuyến khích bạn ăn thịt hoặc cá với rau xanh vì rau có thể ngăn chặn protein trong thịt, cá không bị biến đổi thành chất gây ung thư gan.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị kịp thời để tránh xảy ra biến chứng cho gan. Hoặc bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

You may also like

Leave a Comment