Home » Món ăn tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Món ăn tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Bệnh gan nhiễm mỡ Đối với người bệnh gan nhiễm mỡ thì việc bệnh nhân ăn gì để tốt cho sức khỏe và làm giảm thiểu được tình trạng gan nhiễm mỡ luôn là thắc mắc của nhiều người bệnh, dưới đây các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan xin được cung cấp cho bệnh nhân những món ăn tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ:

– Cháo hoa cúc: Theo đông y thì hoa cúc có tính mát , vị ngọt nhưng hơi đắng dùng để thanh nhiệt , giải độc , mát gan , làm sáng mắt rất hiệu quả . Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cháo hoa cúc để làm giảm thiểu tình trạng mỡ trong gan.

Khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân có thể sử dụng hoa cúc để nấu cháo với các như sau: Hoa cúc 15g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn. Ngâm rửa sạch hoa cúc và gạo tẻ, sau đó cho vào nồi với lượng nước và muối ăn vừa đủ, đun lửa to, khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh thành cháo. Món cháo này có tác dụng tán phong nhiệt, hạ nhiệt gan, giảm huyết áp, thích hợp với người bị các chứng đau đầu, chóng mặt, tăng huyết áp.

– Cháo rau cần: Rau cần có các thành phần dinh dưỡng bao gồm Vitamin P, C, Abumin, đường, Canxi, Phốt pho, Sắt, Carôtin, Axit hữu cơ. Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Với đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá chính vì điều này mà rau cần có tác dụng rất lớn trong việc đào thải mỡ ra khỏi cơ thể.

Cháo rau cần điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể sử dụng rau cần nấu cháo ăn hàng ngày với liều lượng như sau: Rau cần 150g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn. Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ. Những người bị nhiệt nóng gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp.

– Cháo rau chân vịt. Rau chân vịt vị hơi đắng, không mùi, tính lạnh, không độc. Cây tươi có tác dụng tan huyết; dùng khô sao đen có tác dụng cầm máu. Do đó, nó được dùng để điều trị tiểu tiện ra máu, trĩ ngoại, đại tiện có máu tươi, phụ nữ kinh nguyệt kéo dài quá lâu. Ngoài ra, chân vịt còn được dùng để chữa bỏng. Đặc biệt, chân vịt khô điều trị tốt bệnh viêm gan, vàng da, vàng mắt, tắc mật, hủy hoại tế bào gan.

Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể dùng cháo chân vịt để ăn hàng ngày với liều lượng như sau: Rau chân vịt 250g, gạo tẻ 250g, lượng vừa đủ muối ăn. Rửa sạch rau chân vịt, chần qua nước sôi, cắt khúc. Cho gạo tẻ vào nồi ninh nhừ với lượng nước thích hợp, rồi cho rau chân vịt vào ninh thành cháo. Sau đó cho muối ăn vừa đủ dùng.

Trên đây là những món ăn tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân khi mắc bệnh  gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa Chuyên khoa Gan tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment