Home » Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng trái thanh long

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng trái thanh long

by admin

chua-benh-gan-nhiem-mo-tu-trai-thanh-long-1Thanh long là một loại cây được trồng phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Quả thanh long có vị ngọt, được biết đến là loại quả mát, có tác dụng thanh nhiệt, ngoài ăn trực tiếp có thể chế biến các món chè, nộm rất ngon và bổ dưỡng.

Theo dược tính hiện đại, trong 100g trái thanh long, phần ăn được cung cấp 85 – 87g nước; 1,1g đạm; 0,0g chất béo; 11,2g đường chung; 0,59g tro; nhiều vitamin và chất khoáng: 0,011mg vitamin A; 3mg vitamin C; 2,8mg vitaminPP; 10,2mg canxi; 6,07mg sắt; 27,5mg photpho; 27,2mg kali; 2,9 mg natri; cung cấp 40 – 60 calo.

Trong quả chín thanh long chứa nhiều chất nhầy pectin, chất xơ hoà tan và chất xơ không tan cellulose đều là chất có tác dụng phòng trị bệnh táo bón, béo phì, xơ vữa động mạch, viêm ruột kết… rất hiệu quả. Thanh long còn là trái cây có chứa lượng đường thấp, giàu ma-nhê, nhiều vitamin và khoáng chất, lại ít năng lượng (40 – 60 calo) sinh nhiệt thấp, vậy nên ăn thanh long thường xuyên rất tốt cho người tiểu đường, người bị gan nhiễm mỡ và người mập phì nóng nhiệt, đang cần giảm cân.

Nếu bạn bị gan nhiễm mỡ có thể sử dụng thanh long thành trái cây hàng ngày bạn sử dụng. Hoặc có thể  dùng thanh long 200g, dứa chín 100g, làm sinh tố hoặc ép nước uống nhiều ngày. Rất tốt cho sức khỏe và tốt cho bệnh nhân điều trị gan nhiễm mỡ

You may also like

Leave a Comment