Home » Bị gan nhiễm mỡ không nên ăn sầu riêng, mít

Bị gan nhiễm mỡ không nên ăn sầu riêng, mít

by admin

bi-gan-nhiem-mo-khong-nen-an-sau-rieng-mit-1Việc ăn quá nhiều thịt, uống nhiều rượu bia không bổ sung các thực phẩm nhiều chất xơ như rau củ quả, lười vận động, chế độ sinh hoạt thất thường là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là nguyên nhân chính gây nên bệnh xơ gan và ung thư gan cực kì nguy hiểm, chính vì thế phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là việc làm cấp thiết.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ tuyệt đối không được uống rượu vì đây là một trong những nguyên chính gây bệnh gan nhiễm mỡ và có thể khiến gan nhiễm mỡ biến chứng thành một số căn bệnh nguy hiểm khác như xơ gan và ung thư gan.

Tránh xa các chất kích thích. Hạn chế ăn nhiều đồ ngọt như chè, nước giải khát, mứt kẹo, bánh…

Khi bị gan nhiễm mỡ cần hạn chế ăn mỡ động vật trong các bữa ăn, không nên ăn các loại nội tạng động vật,phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng vì chúng chứa nhiều cholesterol.

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế các loại gia vị có tính cay, nóng như tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng… Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít.

bi-gan-nhiem-mo-khong-nen-an-sau-rieng-mit-3Bị gan nhiễm mỡ không nên ăn sầu riêng

Sầu riêng, mít là những trái cây có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng hai loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người

Bệnh gan nhiễm mỡ không nguy hiểm nếu không bị thêm một bệnh khác về gan. tiy nhiên nếu không được điều trị để lâu ngày thì hệ thống miễn nhiễm của gan sẽ loại bỏ các tế bào gan bị hư hỏng, tình trạng bạch huyết sẽ xuất hiện khắp những nơi gây ra viêm gan gây nên tình trạng xơ rồi chai gan.

You may also like

Leave a Comment