Home » Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi

by admin

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh mà ai cũng có thể gặp, bệnh có thể xảy ra kể cả ở trẻ em hoặc người già, đặc biệt, những người mắc bệnh béo phì thì nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ càng cao.

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không có triệu chứng gì khiến cho người bệnh khó chẩn đoán được bệnh cho nên bệnh rất dễ biến chứng thành nhiều bệnh lý về gan nguy hiểm khác. Hiện nay, chưa có loại thuốc nào điều trị đặc hiệu cho bệnh gan nhiễm mỡ, ngoài việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng các loại thuốc tây thì người bệnh còn có thể điều trị bệnh bằng các loại thuốc đông y – sử dụng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng mang lại nhiều hiệu quả cho người bệnh.

Dùng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Theo Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay…

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ với cách như sau: Cỏ nhọ nồi 30g, nữ trinh tử 20g, trạch tả 15g, đương quy 15g. Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) 15g, bồ công anh 15g; Người béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì thêm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên, bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị thì rất dễ gây ra bệnh xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan gây nguy hại cho tính mạng người bệnh. Sử dụng cây nhọ nồi để điều trị bệnh yêu cầu bệnh nhân cần phải điều trị lâu dài, kiên trì thì mới có tác dụn. Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như có thắc mắc gì vè bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment