Home » Cháo cà rốt giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Cháo cà rốt giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến xơ vữa động mạch, là nguyên nhân của các bệnh về tim mạch. Do vậy, để phòng bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh nhân nên cân bằng chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cháo cà rốt để hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, giúp cho quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Dùng cháo cà rốt để hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp, ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mới mắc bệnh gần như không có triệu chứng gì khiến cho người bệnh rất khó chẩn đoán bệnh, nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn biến chứng.

Bệnh gan nhiễm mỡ cho đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho nên người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể khắc phục được điều này bằng cách ăn uống cân bằng. Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cháo cà rốt để hỗ trợ bệnh gan nhiễm mỡ, dưới đây là cách dùng cháo cà rốt mà người bệnh gan nhiễm mỡ cần lưu ý:

Theo đông y thì cà rốt củ cải hang, vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ tỳ tiêu thực, nhuận tràng, bổ can minh mục, thanh nhiệt giải độc. Thường dùng để dưỡng da, trị chứng da khô, trứng cá đầu đen, mụn nhọt… Ðây là loại thực phẩm rất giàu vitamin A, B, C, có lợi cho quá trình chuyển hóa và tái tạo da, tăng sức đề kháng, phòng và trị các bệnh

Dùng cháo cà rốt để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân có thể dùng như sau: Một ít cà rốt tươi vừa đủ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem nấu cháo với gạo tẻ loại ngon, dùng 2 bữa sáng, chiều. Món cháo này có thể ăn thường xuyên, lâu dài, sẽ có lợi trong việc chữa và phòng bệnh tăng huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường thể lực ở người cao tuổi. Những người mắc bệnh đái tháo đường dùng món cháo này cũng rất tốt.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment