Home » Cây nhọ nồi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Cây nhọ nồi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

by admin

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ từ nguyên nhânGan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp nhưng việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không hẳn là dễ dàng. Hiện nay, ngoài việc điều trị bệnh gan nhiễm bằng thuốc tây y thì bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể được điều trị bằng thuốc đông y- sử dụng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng rất hiệu quả.

Dùng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Theo Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay… đặc biệt dùng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng rất hiệu quả.

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cây nhọ nồi để điều trị với cách như sau: Cỏ nhọ nồi 30g, nữ trinh tử 20g, trạch tả 15g, đương quy 15g. Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) 15g, bồ công anh 15g; Người béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì thêm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi không chỉ giúp người bệnh có thể đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ mà còn có thể giúp cho bệnh nhân không mắc các tác dụng phụ như: nhờn thuốc, dị ứng thuốc hoặc là shock thuốc, tuy nhiên, việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi thì người bệnh cần kiên trì điều trị

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan Chuyên khoa Gan khuyên bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment